Từ 1/11/2016 xe bán tải được coi là xe con khi TGGT

Trong thời gian vừa qua đã xảy ra nhiều tranh cãi xung quanh vấn đề các xe bán tải sẽ được phép lưu thông tại làn nào, giờ nào trong các tình huống có phân làn hay giờ cấm không cấm. Do chưa có quy định cụ thể, nhiều ý kiến cho rằng căn cứ vào khối lượng chuyên chờ và số chỗ ngồi nên mặc định xe bán tải là xe con tuy nhiên không ít ý kiến đưa ra luận điển xe bán tải không phải là xe con vì vẫn đăng kí mang biển “C”.

Mitsubishi TRITON
Tuy nhiên, kể từ ngày 1/11/2016, những tranh cãi trên sẽ hoàn toàn chấm dứt. bổ sung mới so với quy chuẩn 41 năm 2012, quy chuẩn 41 năm 2016 nêu rõ, các loại xe bán tải có khối lượng chuyên chờ dưới 1.5 tấn và có số ghế ngồi dưới 5 sẽ được coi là xe con.
Mặt khác, quy chuẩn 41 năm 2016 sẽ chỉ áp dụng cho hệ thống biển báo hiệu giao thông đường bộ, chỉ dẫn đường, làn đường, ... Chính vì thế, xe bán tải sẽ không được coi là xe con trong quy định niên hạn sử dụng hay đăng ký biển số.
Với quy chuẩn mới này, kể từ ngày 1/11/2016, những mẫu xe bán tải phổ biến tại Việt Nam hiện nay như Ford Ranger, Nissan Navara, Mazda BT-50, Mitsubishi Triton hay Toyota Hilux sẽ được coi là xe con khi tham gia giao thông.
Hoàng Huy (Trithucthoidai)

Nổi Bật

Tag

Mitsubishi việt hùng, mitsubishi viet hung, mitsubishi hà đông, mitsubishi ha dong, mitsubishi motors, xe ô tô mitsubishi, ô tô mitsubishi, mua xe ô tô mitsubishi, mua ô tô mitsubishi, mua xe mitsubishi, xe mitsubishi, oto mitsubishi, mitsubishi việt nam, mitsubishi miền bắc
^ Back to Top

0916 86 82 83
HOME | KHUYẾN MÃI | TRẢ GÓP | ĐĂNG KÝ LÁI THỬ